Dạy thể nghiệm đổi mới phương pháp dạy học vận dụng phương pháp dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành

Thứ năm - 20/10/2016 16:08
Trong những năm gần đây, ngành giáo dục đã có nhiều cải cách quan trọng, trong đó có việc thay đổi về phương pháp dạy học. Mục đích của việc đổi mới phương pháp dạy học là thay đổi lối dạy học truyền thụ một chiều sang dạy học theo “phương pháp dạy học tích cực” nhằm giúp học sinh phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo, rèn luyện thói quen và khả năng tự học, tinh thần hợp tác, kỹ năng vận dụng kiến thức vào những tình huống khác nhau trong học tập và thực tiễn, tạo niềm tin, niềm vui hứng thú trong học tập cho các em học sinh.
Dạy thể nghiệm đổi mới phương pháp dạy học vận dụng phương pháp dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành
 
Mô hình trường học mới VNEN không những đổi mới về tổ chức lớp học mà quá trình dạy học cũng được đổi mới từ dạy học cả lớp sang dạy học theo nhóm, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường phát huy tích cực, chủ động, sáng tạp của học sinh.
 Trường Tiểu học Minh Sơn  áp dụng mô hình trường học mới VNEN vào giảng dạy gặp không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm của cán bộ giáo viên nhà trường nên chất lượng dạy học nhà trường cũng đã bước chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là hoạt động tự học của học sinh, các em đã có kỹ năng sống rất tốt. Để tiếp tục áp dụng mô hình trường học mới VNEN vào giảng dạy hiện hành, trong năm học này chuyên môn nhà trường đã tổ chức chuyên đề Dạy  thể nghiệm lớp học VNEN để toàn thể cán bộ giáo viên học tập đúc rút kinh nghiệm. Các tổ chuyên môn trong trường đã tích cực thực hiện và đưa nội dung của sinh hoạt chuyên môn theo hướngvận dụng phương pháp dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành vào trong các buổi sinh hoạt của tổ chuyên môn. Để tiếp tục nhân rộng lớp học VNEN trong năm học tới chuyên môn nhà trường đã tổ chức chuyên đề Dạy  thể nghiệm lớp học VNEN để toàn thể cán bộ giáo viên học tập đúc rút kinh nghiệm
 
 
 Qua các tiết dạy có thể thấy, dạy học áp dụng mô hình trường học mới VNEN vào giảng dạy hiện hành đã phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của các em học sinh, các em có cơ hội trình bày những suy nghĩ, sự hiểu biết của bản thân về nội dung liên quan đến bài học, từ đó sẽ có hứng thú hơn với mỗi bài học. Cũng qua các bài dạy áp dụng mô hình trường học mới VNEN các thầy cô giáo có thể phần nào biết được những “lỗ hổng” về kiến thức, những kĩ năng còn yếu, kém của các em để kịp thời khắc phục.
Dưới đây là một số hình ảnh:
   


 Từ khóa: dạy học, phương pháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay462
  • Tháng hiện tại17,648
  • Tổng lượt truy cập1,603,773
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây