Đô Lương tổ chức hội thi giao lưu học sinh Tiểu học năm học 2015 - 2016

Thứ sáu - 01/04/2016 14:29

Trong tháng 3 vừa qua, tại trường Tiểu học Yên Sơn, Phòng  Giáo dục và đào tạo Đô Lương tổ chức hội thi giao lưu học sinh tiểu học năm học 2015 - 2016. Tới dự có đồng chí Thái  Huy Vinh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, Đồng chí Nguyễn Thị lan - Phó chủ tịch Huyện Đô Lương
Hoạt động giao lưu lần này có 345 em học sinh đến từ 35 trường đại diện cho hơn 14.800 học sinh tiểu học trong huyện. Chương trình gồm các nội dung đa dạng, phong phú như: Hội thi rung chuông vàng, thi Olympic với các môn học như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lý; tổ chức thi tìm hiểu quê hương trong em…

Tham gia hội thi giúp cho các em có cơ hội thể hiện sự thông minh, sáng tạo trong việc trưng bày sách, tham gia đọc sách và giới thiệu sách để các bạn cùng trang lứa tham gia vào việc đọc sách góp phần xây dựng nền văn hóa đọc trong trường. Với tinh thần đổi mới các nội dung hoạt động phong phú, được tổ chức dưới các hình thức học mà chơi sinh động, thu hút học sinh tham gia. Bên cạnh đó còn bổ sung kiến thức, kỹ năng phù hợp cho các môn học. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện, qua đó giúp các em nâng cao tinh thần tự học tập, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp.

Hoạt động giao lưu học sinh tiểu học năm 2016 của nghành giáo dục huyện Đô Lương là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau để nâng cao kiến thức học tập.