TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH SƠN TỔ CHƯC HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

Thứ tư - 17/10/2018 10:23
Hòa chung với khí thế sôi nổi của đoàn viên lao động trong toàn huyện ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn cơ sở. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, được sự đồng ý của Ban thường vụ Liên đoàn lao động Huyện Đô Lương và  được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 01 tháng 10 năm 2018, Công đoàn Trường Tiểu học Minh Sơn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Công đoàn năm học 2018 - 2019.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Huyện Đô Lương, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng  – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự có mặt của toàn thể đoàn viên trong nhà trường.
C TÂM
C TÂM
                      Hội nghị đã được nghe đồng chí Thái Khắc Trung -  Chủ tịch công đoàn đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn năm học 2017 - 2018. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, năm học 2017 – 2018,  Ban chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Minh Sơn đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, kế hoạch đã đề ra.
T TRUNG

             Các tổ công đoàn đã có giải pháp phù hợp, sáng tạo để tổ chức các hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Tính đến thời điểm tháng 9/2018, Công đoàn Trường trực tiếp quản lý 33 công đoàn viên. Đội ngũ cán bộ đạt yêu cầu về chuẩn trình độ đào tạo, chuẩn nghề nghiệp và chuẩn cán bộ quản lý theo quy định, luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành, yên tâm công tác, tận tụy với công việc, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, hoàn thành các công việc được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Chủ động tham gia góp ý điều chỉnh Quy chế dân chủ nội bộ; tham gia xây dựng quy chế chuyên môn. Công tác tham gia xét lương, thưởng, chế độ, giải quyết các thủ tục bảo hiểm được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi và chế độ cho cán bộ. Kịp thời tiếp nhận, phản ánh ý kiến của cán bộ viên chức tới lãnh đạo Nhà trường để từ đó có những giải pháp hiệu quả. Trong hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học, Công đoàn đã phối hợp với nhà trường triển khai các hoạt động đổi mới phương pháp, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,  phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”,  Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Trường đã kiện toàn công tác tổ chức và xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ và từng năm học một cách nghiêm túc, khoa học. Công tác nữ công có nhiều thành tích. Ban Nữ công luôn tích cực, chủ động triển khai các hoạt động. Công đoàn Trường luôn quan tâm động viên nữ cán bộ viên chức bằng các chương trình cụ thể như tuyên dương, khen thưởng các chị em nữ đạt thành tích cao trong công tác; động viên, thăm hỏi các nữ cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tuyên dương, tặng quà học sinh giỏi là con cán bộ viên chức và Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, Tết thiếu Nhi 1/6. Vận động toàn thể cán bộ thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình. 100% công đoàn bộ phận không có người sinh con thứ ba, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới. Trên 90 % nữ cán bộ đạt danh hiệu “Giỏi việc Trường, đảm viêc nhà”.Hội nghị cũng được nghe những phương hướng, những mục tiêu cơ bản của hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019.           
              Sau các báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các đoàn viên công đoàn với các nội dung: Công đoàn với công tác chăm lo đời sống của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia các phong trào thi đua : “ Dạy tốt, học tốt” , “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và các phong trào thi đua khác”, nâng cao chất lượng đội ngũ.
N MINH
 
C HƯƠNG

             Hội nghị cũng đã lắng nghe phát biểu chỉ đạo của  đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Huyện Đô Lương, một lần nữa đã khẳng định những thành tích mà công đoàn đạt được trong năm qua.  Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu của hoạt động công đoàn trong năm tới như:  Công đoàn cần chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra; chỉ đạo toàn diện chương trình hoạt động của công đoàn. Tổ chức tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe - Dạy con ngoan”. Chấp hành nghiêm Pháp lệnh dân số - không sinh con thứ 3. Mỗi một đoàn viên cần thật sự gương mẫu trong mọi hoạt động, nhất là có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực ngoại ngữ. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 20/10, 8/3, 28/6,…
C THỦY

             Thay mặt nhà trường, Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời phát biểu chỉ đạo sâu sắc, đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết nhất trí  cao của tập thể đoàn viên – lao động trong Công đoàn, tinh thần “tương thân tương ái” luôn được phát huy, vai trò trách nhiệm của một số đoàn viên phát huy tốt, hòa đồng, xông xáo trong công việc. Công đoàn cũng đã động viên đoàn viên  yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình nên chất lượng dạy học luôn ổn định ở mức tốt. Đồng chí cũng nêu một số hạn chế mà Đoàn viên thực hiện chưa tốt đặc biệt hoạt động thể dục thể thao chưa đều. Đồng chí cũng đã chỉ đạo Công đoàn cần tập trung một số nhiệm vụ trong năm học,  cụ thể: Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt dân chủ hóa trường học; Công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ,…
THẦY HUNG
          Hội nghị kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi của những kết quả mà Công đoàn Trường Tiểu học Minh Sơn đã đạt được trong năm học vừa qua và bắt tay vào những công việc tiếp nối, hy vọng Công đoàn Trường Tiểu học Minh Sơn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong năm học 2018 - 2019.
 

 

Nguồn tin: Tiểu học Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây