Các Trường Tiều học cụm số 5 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, giao lưu Dân ca Nghệ Tĩnh

Thứ hai - 23/03/2015 14:57
Chào mừng lễ đón bằng công nhận Dân ca Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, vừa qua tại trường Tiểu học Nhân Sơn, cum chuyên môn số 5 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, giao lưu Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh với sự tham gia của các giáo viên và học sinh của 5 trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 5.
Các Trường Tiều học cụm số 5 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, giao lưu Dân ca Nghệ Tĩnh
 
Về dự với buổi  hoạt động ngoài giờ lên lớp, giao lưu Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh có thầy giáo Nguyễn Xuân Thanh – Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo Đô Lương, thầy giáo Nguyễn Văn Hải - Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Đô Lương.
Đưa dân ca vào giảng dạy trong nhà trường nhằm bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Dân ca là một loại hình âm nhạc đã ăn sâu vào nếp sinh hoạt của nhân dân ta. Trong trào lưu hội kinh tế, văn hóa, dân ca đang bị các loại hình âm nhạc hiện đại lấn át. Khôi phục, gìn giữ loại hình dân ca là nhiệm vụ của mọi người dân Việt Nam.
Đây là một hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh và tập thể Hội đồng sư phạm của các trường.  Các tiết mục đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ nội dung đến trang phục và phong cách biểu diễn.
Buổi biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ nhất nhiệt tình của các " khán giả nhí" . Các em học sinh đã được sống lại không khí dân ca mang đậm chất truyền thống do chính các nghệ sĩ không chuyên " tuổi thần tiên" biểu diễn.
Đã có rất nhiều tiết mục xuất sắc được thể hiện với hình thức sinh động, phong phú từ hát,  múa, hay độc tấu, diễn kịch,..
Trong thời gian gần đây, ngành giáo dục Đô Lương đã đẩy mạnh phong trào đưa tiếng hát dân ca vào trường học để giúp các em vừa rèn luyện kỹ năng, vừa hiểu được những giá trị của các làn điệu Dân ca Nghệ Tĩnh. Đồng thời tạo điều kiện cho các em thể hiện được sở thích và năng khiếu của mình.
Cũng nhân dịp này, các trường Tiểu học Nhân Sơn, Minh Sơn, Mỹ Sơn, Tân Sơn và Xuân Sơn  đã tổ chức giao lưu khéo tay hay làm của các họa sỹ nhí, các nhà tạo mẫu nhí với cuộc thi vẽ tranh thiết kế trang phục . Buổi  hoạt động ngoài giờ lên lớp đã diễn ra sôi nổi, thực sự đem lại cho các em học sinh bậc Tiểu học 1 sân chơi sôi động, "Vừa chơi, vừa học" để giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe, đọc và nói tiếng anh, góp phần nâng cao học tập toàn diện. BTC đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay195
  • Tháng hiện tại10,929
  • Tổng lượt truy cập1,397,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây