Liên đội Tiểu học Minh Sơn với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”.

Thứ năm - 11/01/2018 16:08
Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân trọng những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh đi trước từ đó xây dựng lối sống lành mạnh, ý thức học tập, lao động sáng tạo là nhiệm vụ quan trọng đặt ra trong nhà trường và đặc biệt là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh - tổ chức có vai trò to lớn trong việc định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức công dân cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.
3
3
  Nhiều năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của trường Tiểu học Minh Sơn  luôn được coi là một trong những hoạt động trọng tâm. Với phong trào này, nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của tuổi trẻ đã thể hiện những tình cảm đầy tri ân đối với thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các Mẹ liệt sỹ,...
Để phong trào này đi sâu vào nhận thức của mỗi thiếu niên nhi đồng trong toàn trường. Trường Tiểu học Minh Sơn  đã thường xuyên giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của địa phương; bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng và phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam; qua đó, định hướng, khích lệ, cổ vũ các em phấn đấu, học tập, rèn luyện, công tác và cống hiến cho quê hương, đất nước là lớp người kế tục sự nghiệp của thế hệ cha anh đi trước. Các hoạt động được đa dạng hóa về hình thức và có chất lượng, đi vào từng đối tượng chính sách cụ thể, thông qua các buổi tọa đàm, tổ chức thăm hỏi và phụng dưỡng gia đình Liệt sỹ, giúp đỡ, chăm sóc thương bệnh binh, con thương binh liệt sỹ, quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà, cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tham gia đảm nhận các công trình phần việc thanh niên giúp đỡ các gia đình chính sách ... Nằm trong chùm hoạt động tích cực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân trường Tiểu học Minh Sơn  đã tổ  chức cho 121 em học sinh  làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ  xã Minh Sơn ngày  vào 20/12/2017; Thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Hồng  ( Xóm Quang Minh – xã Minh Sơn) có chồng là  Liệt Sỹ, gia đình neo đơn vào ngày 20/12/2017; Tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 71 thiếu niên nhi đồng trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn, là một trong những hoạt động bày tỏ tình cảm và sự tri ân hết sức tốt đẹp của thiếu nhi trường Tiểu học Minh Sơn đã và đang chung tay cùng cộng đồng góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, giúp những gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 Dưới đây là một số hình ảnh :
   
1
2
 
6

4

5


 
8

7

9


 
10


 
11
12

Nguồn tin: Tiểu học Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay902
  • Tháng hiện tại7,742
  • Tổng lượt truy cập1,526,949
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây