CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 3

Thứ sáu - 01/04/2016 14:17

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 3

Xin chào các bạn !
Rất vui đượng gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh sáng hôm nay.
Các bạn thân mến ! Như chúng ta đã biết, từ tháng 3 năm 2004 Chính phủ đã quyết định lấy tháng 3 là Tháng Thanh Niên. Trong chương trình măng non hôm nay mời các bạn và các em nghe một số tin chính phản ánh các hoạt động trong Tháng Thanh Niên, và các hoạt động chào mừng Ngày 08 tháng 3, ngày 26 tháng 3 của Liên đội nhà trường.
Sau phần tin Măng non xin trích giới thiệu bài viết Những mốc son lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Phần cuối chương trình măng non xin gửi đến các bạn chương trình văn nghệ.
  * Trong “Bản tin trường Tiểu học Minh Sơn” hôm nay xin mời các thính giả đón nghe những sự kiện sau :
 Chào mừng Tháng thanh niên, đồng thời kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cũng như chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua trong các buổi chào cờ ngày 07/ 3 và ngày 21/3, Liên đội đã tổ chức giới thiệu cho toàn bộ học sinh trong nhà trường về ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong tháng 3. Từ đó, giáo dục cho mỗi đội viên học sinh học tập tinh thần chiến đấu anh dũng của Hai Bà Trưng cũng như các thế hệ anh, các thế hệ đoàn viên đi trước, để mỗi học sinh xác định đúng động cơ thái độ học tập của mình, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.
 Thực hiện theo tinh thần bất khuất của các chị, các mẹ, các anh chị đoàn viên đi trước, trong thời gian vừa qua các bạn đội viên trong nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc tu dưỡng rèn luyện, đạo đức tác phong của người học sinh, thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như trong ngày 08/3 các lớp tổ chức tặng hoa cho cô giáo để tỏ lòng biết ơn, cũng như tổ chức tốt thể hiện chăm sóc đối với các bạn nữ trong lớp học, trong nhà trường. Đồng thời các chi đội còn tổ chức khá tốt việc thực hiện tự quản, thực hiện nề nếp nội quy của nhà trường, thự hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng nếp sống văn hóa trường học. Nhiều chi đội đã thể hiện sự cố gắng vươn lên trong việc thực hiện nền nếp, nội quy chung.

           Cũng trong tinh thần Tháng Thanh niên, nhằm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3, Liên đội đã tổ chức phát động phong trào đăng ký Tuần học tốt, đây là một phong trào có tính chất thường xuyên mà Liên đội tổ chức trong năm, qua đó giúp các bạn có ý thức hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập của người học sinh. Qua đợt phát động trong tuần 1 tháng 3 vừa qua đã được 100% Chi đội tổ chức đăng ký thực hiện khá tốt và đã có được 3 tuần học tốt. Đây là một sự cố gắng rất lớn của tất cả các bạn đội viên, Sao nhi đồng làm cho phong trào học tập trong Liên đội ngày càng phát huy mạnh mẽ.
Trong tuần qua toàn trường cũng đã tổ chức ngày hội thu gom kế hoạch nhỏ.
Tháng 3 với những ý nghĩa lớn và những hoạt động sôi nổi phải không các bạn, nhưng việc rèn luyện tu dưỡng đạo đức tác phong lại là một việc làm thường xuyên, liên tục và không thể chủ quan được, mà phải thường xuyên kiểm tra nhắc nhở bởi vì không phải bao giờ cũng có những các nhân luôn tích cực. Và rõ ràng trong việc thực hiện nề nếp nội quy của nhà trường trong tháng vừa qua có những điều mà chúng ta cần phải rút kinh nghiệm, Vẫn còn  1 số đội viên vi phạm, vẫn còn hiện tượng vắng học không có lý do, hiện tượng ăn quà vặt. Tuy nhiên trong tháng 3 vừa qua vẫn có chi đội không những giữ vững phong trào mà có sự tiến bộ vượt bậc hơn, trong so đó nổi bật là chi đội,lớp 5A, 4A, 3A, 2A, 2B, 1A, 1B, 1C ... Đây là sự cố gắng đáng khich lệ. Mong các chi đội, Sao nhi đồng khác thực hiện và hoc tập theo sự tiến bộ của cac chi đội, sao nhi đồng vừa nêu. Măng non tin tưởng rằng công tác thi đua của liên đội sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong tháng tới.
* Các bạn và các em thân mến ! các bạn và các em vừa nghe xong phần tin của chương trình này. Tiếp theo, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn mời các bạn và các em theo dõi phần “Nhịp sống” với bài viết Những mốc son lịch sữ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 Tháng 6/1925, hội Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí được thành lập tại Quảng Châu – Trung quốc, gồm có 9 đồng chí do nguyễn Ái Quốc tập hợp, tổ chức, giáo dục và lãnh đạo. Đến cuối năm 1929, cùng với sự ra đời của các tổ chức Đảng cộng sản, những cơ sở đầu tiên trên đất nước ta được hình thành, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Từ 20 đến 26/3/1931, Hội nghị ban chấp hành trung ương Đảng lần 2 đã có những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như các cấp bộ Đảng phỉa cữ cấp uỷ Đảng phụ trách công tác đoàn. Trước sự lớn mạnh của Đòan và phong trào thanh niên yêu nước, trên toàn quốc xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng hơn 1 500 đoàn viên. Với sự đóng góp của tổ chức lớn của đoàn viên, thanh niên nhất là trong cao trào đấu tranh 1930 – 1931, Đoàn TNCS Đông Dương đã được ban chấp hành Quốc tế thanh niên cộng sản công nhận là một bộ phận cũa Quốc tế Thanh niên cộng sản.
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 ( từ ngày 22 đế 25/3/1961), thể theo đề nghị cũa ban thường vụ trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt nam, được trung ương Đảng và bác Hồ cho phép, dã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày kỷ niệm thành lập Đoàn. Theo yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng Đoàn đã đổi tên nhiều lần :
Từ năm 1931 đến năm 1936 mang tên Đoàn TNCS Đông Dương.
Từ năm 1936 đến năm 1939 mang tên Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.
Từ tháng 11/1939 đến năm 1941 mang tên Đoàn Thanh niê Phản đế Đông Dương.
Từ tháng 5/1941 đến năm 1956 mang tên Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam.
Từ ngày 25/10/19 56 đến năm 1970 mang tên Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam.
Từ ngày 03/02/1970 đến năm 1976 mang tên Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh
Từ tháng 12/ 1976, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 4 của Đảng quyết định đổi thành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – đây là niềm tự hào, đồng thời thể hiện niềm tin và quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam nguyện đi theo con đường của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.
Trải qua các thời kỳ cách mạng, với vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, đoàn luôn là lực lượng tiên phong, là hạt nhân đoàn kết tập hợp các lực lượng thanh niên đứng lên cùng toàn dân tộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, với phonh trào “thi đua, tình nguyện xây dựngvà bảo vệ Tổ quốc” do Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ 8 phát động, thế hệ trẻ trên khắp mọi miền đất nước đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực nhằm đóng góp tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp : Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.
         Các bạn vừa nghe xong chương trình phát thanh măng non tháng 3 của Liên đội Tiểu học Minh Sơn. Tháng 3 sắp qua đi, tháng 4 đã  đến gần nhắc cho chúng ta sắp bước vào mùa thi. Trước khi tạm biệt măng non xin chúc các bạn học tập tốt, ôn tập tốt các kiến thức mà thầy cô đã giảng dạy cho chúng ta để chuẩn bị bước vào kỳ thi học sinh giỏi các cấp đạt hiệu quả cao cho cha mẹ, thầy cô vui lòng.
Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình sau.


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay844
  • Tháng hiện tại7,684
  • Tổng lượt truy cập1,526,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây