Sinh hoạt chuyên môm cụm số 5 tại Tiểu học Minh Sơn

Thứ năm - 24/11/2016 14:28
Thực hiện Công văn số 457/GD&ĐT-TH ngày 05 tháng 10 năm 2016 của Phòng GD&ĐT Đô Lương về Kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn cấp Tiểu học năm học 2016 – 2017; Kế hoạch số 04/KH-CCM ngày 10  tháng 10 năm 2016 của cụm về Kế hoạch SHCM cụm số 5 - năm học 2016 – 2017. Đồng thời để tăng cường hiệu quả vận dụng các hoạt động  tổ chức dạy và học theo mô hình trường học mớ VNEN vào dạy học hiện hành,  sáng ngày 26 tháng 10 năm 2016 tại trường Tiểu học Minh Sơn,  Cụm chuyên môn số 5 gồm các trường tiểu học Minh Sơn – Xuân Sơn – Tân Sơn – Nhân Sơn – Mỹ Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với 2 nội dung:  Dự giờ vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành và Tham quan mô hình vận dụng trang trí không gian lớp học VNEN, cách khai thác công cụ học tập trong lớp học hiện hành.
Cô Trần Thị Thúy Vân – Cụm trưởng khai mạc buổi sinh hoạt
Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương. 

Cô Nguyễn Thị Thu Hà ( Bên trái)– Chuyên viên Phòng tham gia dự giờ
Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn  còn có các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và gần 160 giáo viên của 5 trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 5

         Trong buổi sinh hoạt các giáo viên của 5 trường  đã tham gia dự giờ  3 tiết có vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành.
Đầu tiên là tiết  Lịch sử lớp 5 với Bài dạy: “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập” do cô Lê Thị Liên lên lớp.

Tiết 2 với giờ dạy Tiếng việt công nghệ 1  Bài dạy:  “Âm v” do cô Hoàng Thị Minh Nguyệt lên lớp.

Và cuối cùng là tiết Tiếng Việt - Phân môn Luyện từ và câu lớp 2  Bài dạy: “Từ chỉ hoạt động; dấu phẩy do cô Nguyễn Thị Tố Nga lên lớp”.

Với tinh thần làm việc chủ động và tích cực, trong thời gian buổi sáng  các thầy cô giáo đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về nội dung chương trình,  vận dụng các kỹ thuật, phương pháp giảng dạy của chương trình VNEN vào dạy học hiện hành.
 Trong buổi sinh hoạt các thành viên của 5 trường cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận về các biện pháp giúp học sinh làm quen và phát huy phương pháp học tập mới, thói quen tự học, tự đánh giá, tự quản lý thời gian, tự thực hành và ứng dụng, liên hệ  thực tế thông qua bài học. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng tập trung thảo luận cùng đưa ra một số biện pháp phù hợp với tình hình địa phương trong việc yêu cầu có sự tham gia tích cực của gia đình, cộng đồng cùng với nhà trường và giáo viên phối hợp giảng dạy cho học sinh.
 Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Thị Thúy Vân – Cụm trưởng cụm chuyên môn khẳng định: Mặc dù đây là  những năm đầu tiên vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành còn có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Song với sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GD&ĐT, sự đồng lòng của các nhà trường và quyết tâm của các giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy chắc chắn mô hình vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành sẽ thành công tại các trường trong cụm

 Sau đó các giáo viên trong cụm chuyên môn đã Tham quan  mô hình vận dụng trang trí không gian lớp học VNEN, cách khai thác công cụ học tập trong lớp học hiện hành thông qua GVCN của các lớp.
        Với những trao đổi rất cụ thể và thiết thực cùng việc trực tiếp tham gia vào các hoạt động cùng các em học sinh của trường Tiểu học Minh Sơn, các thầy giáo, cô giáo về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành của trường mình. Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn,  cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương cũng đã có kết luận và chỉ đạo các nhà trường trong việc thực hiện vận dụng Tổ chức dạy học theo mô hình VNEN vào dạy học hiện hành.

Đây là một hoạt động chuyên môn hết sức thiết thực nhằm tạo tiền đề để các  đơn vị tiếp tục trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác giảng dạy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây