Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2014-2015

Thứ hai - 26/01/2015 08:50

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong  nhà trường  nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp tiểu học. Góp phần tích cực vào nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc đổi mới soạn giảng, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; xây dựng phong trào tự học, sáng tạo, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, giáo viên có kế hoạch học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và kĩ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học.

Đến hẹn lại lên, năm nay  các giáo viên  trường Tiểu học Minh Sơn với  quyết tâm cao để được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi của  trường  tiến tới hội thi giáo viên dạy giỏi  cấp huyện trong chu kỳ tới.

Hội thi được khai mạc và tiến hành phần kiểm tra năng lực về chuyên môn nghiệp vụ diễn ra vào ngày 06 tháng 12 năm 2014 tại  trường được tổ chức thi nghiêm túc với 15 giáo viên tham gia. Và 14 giao viên của trường đã đạt kết quả tốt về lý thuyết để tham gia  dự thi thực hiện các tiết dạy theo chương trình.

Qua hội thi cho thấy hầu hết các giáo viên có quan tâm đầu tư,  xác định mục tiêu bài dạy, chuyển tải đảm bảo nội dung, có khai thác sử dụng phương tiện thiết bị và ứng dụng CNTT trong dạy học. Bên cạnh đó, một số giáo viên chưa có sự quan tâm và đầu tư về nội dung kiến thức, bài dạy khai thác chưa sâu, hình thức tổ chức một số tiết chưa logic, hiệu quả chưa cao.