Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Trải nghiệm sáng tạo

Thứ ba - 11/04/2017 16:38
Thực hiện Công văn số 01-CV/HĐĐ ngày 07/3/2017 của Hội đồng Đội Huyện Đô Lương “Về việc triển khai Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe  – Tiến bước lên Đoàn”, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đô Lương lần thứ XX, tiến tới Đại hội tỉnh Đoàn Nghệ An lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017 – 2022; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931  – 26/3/2017); Ngày 25 tháng 3 năm 2017 Liên đội trường Tiểu học Minh Sơn đã tổ chức  Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”  và hoạt động ‘Trải nghiệm sáng tạo” để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và là động lực tạo đà cho một kết quả tốt đẹp trong năm học 2016 - 2017.
          Tham dự  ngày hội về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có anh Nguyễn Đình Tiệp và anh Đậu Văn Giáp – Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch công đoàn trường, các đồng chí giáo viên, nhân viên cùng sự có mặt  đông đủ 607 đội viên thiếu niên nhi đồng trong toàn Liên Đội và phụ huynh học sinh.
Thầy Nguyễn Đình Tiệp – chuyên viên Phòng GD & ĐT- Ban đại diện CMHS  tham dự ngày hội
Aerobic là những vũ điệu sôi động,giúp cho  thân hình eo thon đạt chuần,cơ thể dẻo dai, duyên dáng, uyển chuyển được các vũ công  không chuyên của các khối lớp trình diễn. Mở đầu là những vũ điệu sôi động, mang tầm cỡ cấp quốc gia do các diễn viên nhí của khối lớp 1 và khối lớp 2 trình bày.
Các diễn viên nhí của khối lớp 1 trình bày  tiết mục Aerobic
 
 
Các diễn viên nhí của khối lớp 2 trình bày  tiết mục Aerobic
Và những vũ điệu hiphop điêu luyện, thật sôi động được các diễn viên nam và nữ  của khối 3 biểu diễn
 
Các em học sinh khối 4 mang đến một vũ điệu vừa sôi động nhưng vừa tuyên truyền đến ngày hội của chúng ta rằng: hãy rửa tay bằng xà phòng các bạn ơi.
 
Và cuối cùng là những vũ điệu sôi động, nhưng một phần  gợi cho ta nhớ đến câu chuyện cổ tích ‘Tấm Cám’ đó là vũ điệu Bống bống-bang bang đến từ các em học sinh khối lớp 5   
 
Tiếp theo  đó các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian tạo nên sự đoàn kết, tinh thần thoải mái vui tươi trong ngày hội, các em rất thích thú khi tham gia các trò chơi  này.  Tiêu biểu là màn kéo co vô cùng hấp dẫn của hai chi đội  5B và chi đội 5C. Phần chiến thắng đã thuộc về chi đội 5C
 
Ngoài những nội dung trên, hoạt động trải nghiệm sáng tạo còn là một sân chơi bổ ích giúp cho các em học sinh có những trải nghiệm thực tế, các hoạt động trong ngày hội đã giúp cho các em  tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân mình. Các em được rèn luyện thêm  kỹ năng tự phục vụ, hiểu biết sâu rộng hơn về  góc nhìn nghệ thuật và ngoài ra còn giúp các em có thêm  kỹ năng mua sắm, biết tự tay làm những món ăn đơn giản trong thực tế  để các em  mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống.                                 
          Các em học sinh khối 1 được trải nghiệm tự tay mình gấp quần áo, chăn gối một cách gọn gàng, ngăn nắp
 
Các em học sinh khối lớp 2 và khối lớp 3 với câu lạc bộ “Em yêu nghệ thuật”.
 
Với sự giúp đỡ của các giáo viên và các bậc phu huynh, các em học sinh khối 4 đã rất hào hứng  tham gia trải nghiệm “Ẩm thực trường em”, được tự tay làm các loại bánh đơn giản: Bánh gấc, bánh cà, bánh cuốn, làm bánh xèo bánh mật, bánh trôi,...
 
Và trong phần “Hội chợ quê em”  các em học sinh lớp 5 háo hức khi được tập làm nhà kinh doanh mua bán các sản phẩm của mình. Các em được thực hành tiếp thị, chào mời khách mua hàng, biết tính toán giá cả các loại hàng hóa và biết trả lại đúng số tiền thừa cho khách. Ngoài ra còn giúp các em biết quý trọng đồng tiền, quý trọng công sức lao động.
Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.
Dưới đây là một số hình ảnh khác:

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây