Trường tiểu học Minh Sơn tổ chức kỳ thi giáo viên dạy giỏi trường

Thứ sáu - 30/10/2015 13:53
Căn cứ văn bản số 449/KH-PGD&ĐT- TH ngày 26 tháng 10 năm 2015của Phòng GD-ĐT Huyện Đô Lương về Kế hoạch tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, năm học 2015 – 2016 và thực hiện theo kế hoạch năm học 2015 – 2016, trong tháng 10, trường Tiểu học Minh Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.
 Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường cũng như tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức các hoạt động học tập cũng như sử dụng có hiệu quả và sáng tạo các phương tiện, đồ dùng dạy và học, thiết bị công nghệ thông tin và các kỹ thuật dạy học tích cực để thực hiện tốt chương trình Giáo dục tiểu học. Hội thi gồm 2 vòng thi: Vòng 1: Thi Kiểm tra năng lực: giáo viên làm  bài kiểm tra năng lực về kiến thức chuyên môn, kĩ năng sư phạm, chương trình giáo dục Tiểu học, việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đáng giá năng lực học tập của học sinh; các chủ trương chính sách của Đảng , nhà nước và của ngành. Bài Kiểm tra năng lực đủ 16 điểm/20 điểm sẽ được dự thi vòng thực hành.
Vòng 2: Vòng thực hành, mỗi giáo  viên giảng dạy 02 tiết trong chương trình ở 2 môn, 2 lớp, buổi dạy khác nhau. Tiết dạy thứ nhất:  Giáo viên được đăng ký chọn một trong các môn Đạo đức, Tự nhiên & Xã hội, Lịch sử - Địa lý hoặc Khoa học do giáo viên tự chọn với hình thức kết hợp sử dụng thiết bị CNTT và áp dụng các PPDH hiện đại. Tiết dạy thứ hai: Ban giám hiệu lựa chọn 02 môn Tiếng Việt và Toán để giáo viên bốc thăm.
Ban giám khảo gồm Hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên đạt danh  hiệu GVDG Tỉnh.  Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được sự quan tâm rất nhiều của các thầy cô. Giáo viên dự thi tích cực nghiên cứu tài liệu về chuyên môn, thiết kế bài day, làm đồ dùng dạy học và đã có rất nhiều tiết dạy hay được Ban giám khảo đánh giá cao.