HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Thứ năm - 27/12/2018 15:48
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên, nhi đồng và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Được sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Minh Sơn cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã Minh Sơn, hôm nay, ngày 21 tháng 11 năm 2018,  Liên đội trường Tiểu học Minh Sơn tổ chức   hoạt động ngoài giờ lên lớp, nói chuyện truyền thống chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VIệt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).
Toàn cảnh buổi hoạt động
Toàn cảnh buổi hoạt động
 Tham dự buổi hoạt động, có bác Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Minh Sơn, anh Phan Văn Tài – Bí thư Đoàn xã, Chị Đào Thị Loan – Chủ tịch Hội đồng đội xã. Về phía nhà trường  có thầy Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Thái Khắc Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng học sinh của trường.
2
Mở đầu cho buổi sinh hoạt là màn chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của  các bạn học sinh  trường Tiểu học Minh Sơn. Ca khúc “Lê Văn Tám”do em  Phương Thảo - học sinh lớp 4A biểu diễn là tiết mục mở đầu cho chương trình văn nghệ. Tiếp theo chương trình là tiết mục hát múa “Chúng em bước chân theo những người anh hùng” rất vui nhộn, sôi nổi do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Cuối cùng ca khúc “mẹ” do thầy Thái Khắc Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường thể hiện đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VIệt Nam  và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.
3
Tiết mục “Chúng em bước chân theo những người anh hùng”
Trong chương trình, có 631 học sinh cùng với các thầy cô trường Tiểu học Minh Sơn đã được nghe bác Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Minh Sơn kể chuyện về truyền thống về lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, chặng đường 74 năm chiến đấu, xây dựng, bảo vệ, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những câu chuyện đầy cảm xúc của người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình. Tại buổi giao lưu, nói chuyện, các em học sinh đã được bác kể lại những câu chuyện về những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ và những hy sinh to lớn của quân và dân cả nước trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; đồng thời khẳng định truyền thống vẻ vang và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong buổi nói chuyện bác Nguyễn Văn Dũng đã giao lưu với thầy và trò nhà trường bằng những câu hỏi lịch sử kiểm tra kiến thức các em học sinh và có những phần quà của đoàn xã Minh Sơn trao tặng. Cũng tại buổi giao lưu này Đoàn xã Minh Sơn đã trao nhiều phần quà có giá trị động viên các học sinh nghèo vượt khó của trường. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm giáo dục đạo đức cũng như truyền thống lịch sử cho các em học sinh nhà trường.
4
Bác Nguyễn văn Dũng – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã nói chuyện truyền thống tại buổi hoạt động
Bên cạnh nói chuyện truyền thống nhân ngày 22/12, một trong những hoạt đông để lại nhiều ấn tượng trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do Liên đội trường Tiểu học Minh Sơn tổ chức là  Hội thi Nghi thức Đội và trò chơi dân gian. Hội thi Nghi thứ Đội cho học sinh lớp 5 là dịp rèn luyện cho các em học sinh học tập, sinh  hoạt theo “Tác phong anh bồ đội cụ Hồ” và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Buổi hoạt động được tổ chức nhằm mục đích giúp đội viên trong toàn liên đội thực hiện đúng Nghi thức Đội, rèn luyện được tính kỉ luật, nâng cao kĩ năng của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội. Qua một thời gian chuẩn bị tập luyện chu đáo, các lớp đã tham gia các phần thi một cách tự tin và đạt  kết quả cao. Hội thi  đã khơi dậy cho học sinh niềm tự hào về dân tộc, vượt qua mọi khó khăn và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tấm gương “Anh bộ đội cụ Hồ”. Có nhiều bạn có khả năng chỉ huy giỏi. Kêt quả Chi đội 5C đạt giải Nhất, Chi đội 5A đạt giải nhì, Chi đội 5B đạt giải Ba.
5

Bên cạnh đó, phần thi  kéo co của học sinh khối 4 cũng đã mang đến một không khí rộn ràng, hứng khởi cho tất cả các em học sinh giúp rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Những phút giây nghẹt thở khi chiếc khăn đỏ ở giữa sợi dây kéo cứ liên tục nhích sang bên này rồi lại sang bên kia. Không đội nào chịu nhường đội nào, sợi dây bị ghìm chặt, các bàn chân bấm chắc xuống sân, các tình thế lật ngược làm cho khán giả liên tục thót tim. Dù những gương mặt lấm tấm mồ hôi, dù những tấm lưng áo ướt nhẹp nhưng những ánh mắt vẫn rạng ngời, những nụ cười vẫn tươi rói để niềm vui vô địch kéo co của 4D càng thêm niềm hân hoan, giải nhì thuộc về lớp 4A và lớp 4B, lớp 4C dành giải 3.
6

Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ghi nhớ những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự hạnh phúc của nhân dân; từ đó động viên tinh thần các em không ngừng thi đua học tập tốt. Sinh ra và lớn lên trong thời bình, không phải chứng kiến các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc, nhưng những câu chuyện đầy xúc động về những con người làm nên chiến thắng qua chương trình nói chuyện truyền thống, đã giúp học sinh Tiểu học Minh Sơn cảm nhận sâu sắc về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc, để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lập thân, lập nghiệp, luôn giữ quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh khác:
7
 
8
 
9

10

11

12
 
13


14

15

16
 

Nguồn tin: Tiểu học Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay289
  • Tháng hiện tại10,031
  • Tổng lượt truy cập1,529,238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây