NGÀY HỘI ĐỌC CỦA CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6 TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH SƠN NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 28/11/2018 22:28
            Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn; ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Có thể nói rằng “ Sách là chìa khóa vạn năng mở ra lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người”. Đọc sách là để  đúc rút những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và cuộc sống hàng ngày, bên cạnh đó, còn để thưởng thức, chiêm ngưỡng cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn của mỗi con người. Quả đúng như vậy, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ cho mỗi chúng ta. Từ lâu việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.
NGÀY HỘI ĐỌC CỦA CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6 TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH SƠN NĂM HỌC 2018-2019
       Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò của việc đọc sách hiện nay. Đồng thời nhận thức được tầm quan trọng và giá  trị to lớn của sách, “Trang sách tuổi thơ” là chủ đề được Cụm chuyên môn số 6 gồm năm  trường: Tiểu học Minh Sơn, Tiểu học Nhân Sơn, Tiểu học Mỹ Sơn,  Tiểu học Trù  Sơn 1 và Tiểu học Trù Sơn 2 của  huyện Đô Lương lựa chọn và  tổ chức hoạt động  trải nghiệm rộn ràng và ý nghĩa vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 tại trường Tiểu học Minh Sơn để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi giao lưu, về phía thư viện tỉnh Nghệ An có bà Nguyễn Thị Hòa - Phó giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Trọng Lực - Trưởng phòng tin học và phong trào cơ sở tới dự. Về phía phòng giáo dục và đào tạo có thầy giáo Nguyễn Xuân Thanh phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo; cô giáo Trần Thị Như Ngọc - Nhà giáo ưu tú, Chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo; thầy Tăng Lâm Tài - Chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo. Ngoài ra, tham gia hoạt động có gần 150  giáo viên và 656 em học sinh đến từ 5 trường tiểu học trong cụm chuyên môn. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho bạn đọc hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, nhằm giúp mỗi người tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó giúp chúng ta tìm được niềm vui trong đọc sách và  mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
ĐOÀN ĐẠI BIỂU

Đoàn đại biểu tham dự ngày hội “Trang sách tuổi thơ”

        Mở đầu cho buổi sinh hoạt  là màn chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh  trường Tiểu học Minh Sơn. Bài hát múa “Cô Giáo Em Là Hoa Ê-ban”do tốp múa các em học sinh khối 4,5 biểu diễn là tiết mục mở đầu cho chương trình văn nghệ. Thông điệp “Hãy đến với thư viện bạn ơi! Để biết bao điều bổ ích, mở ra từng trang sách mới, mở ra từng bài học hay. Sách như người bạn, sách như người thầy” qua tiết mục múa "Đến với thư viện" do các em HS khối 1,2 thể hiện. Cuối cùng Tiết mục:"Nhớ ơn thầy cô" với Vũ điệu “Cha cha cha” do các em hoc sinh khối 5 biểu diễn đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội đọc.

VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG1

Văn nghệ chào mừng

         Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Thầy Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Sơn - Cụm trưởng cụm chuyên môn số 6. Trong khuôn khổ ngày hội Thư viện tỉnh Nghệ An đã tới dự và trao tặng hơn 100 bản sách các loại như sách khoa học thường thức, sách tham khảo học tập, truyện thiếu nhi,… trị giá 5.000.000 đồng nhằm góp phần làm phong phú vốn tư liệu của thư viện trường. Bà Nguyễn Thị Hải - Nhà hảo tâm  tại xã Minh Sơn tặng hơn 656 cái áo cho học sinh trường Tiểu học Minh Sơn và các em học sinh 4 trường trong cụm tham gia sinh hoạt.

TRAO TẶNG SÁCH
Bà Nguyễn Thị Hòa - Phó giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An tặng sách cho trường
        Trong Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thu hút động đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng tham gia như hoạt động: Triển lãm sách; Kể truyện theo sách, Giới thiệu sách mới;….Trong ngày hội đọc sách hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện trường cũng như tủ sách di động của thư viện tỉnh Nghệ An. Thầy và trò đều hào hứng phấn khởi hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội. Một trong những nội dung quan trọng trong ngày hội đọc sách đó là giới thiệu sách của học sinh đại diện trường trong cụm chuyên môn. Điều đặc biệt ở phần giới thiệu sách là hình thức trưng bày phong phú, đặc sắc vừa hiệu quả vừa tạo khung cảnh đẹp mắt, mới lạ thu hút không chỉ học sinh, giáo viên mà cả khách tham quan khi xem các trường trình bày phần giới thiệu của mình, thích thú với những cuốn sách hay, giá trị. Phần giới thiệu sách được các trường xây dựng, thiết kế độc đáo dưới nhiều hình thức khác nhau. Mỗi trường đều có ý  tưởng của riêng mình. Phần giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục.
GIỚI THIỆU SÁCH MINH SƠN 2
 
Phần giới thiệu sách của trường Tiểu học Minh Sơn
BAN TỔ CHỨC TRAO THƯỞNG
Ban tổ chức trao quà cho các trường tham gia ngày hội
Ngày hội “Trang sách tuổi thơ” tại trường Tiểu học Minh Sơn đã thành công tốt đẹp. Hy vọng ngày hội đã quảng bá và nâng cao văn hóa đọc không chỉ cho các thầy cô giáo, các em học sinh mà nó còn góp phần nâng cao văn hóa đọc cho toàn thể các bậc phụ huynh và nhân trong toàn xã. Qua các hoạt động của ngày hội đọc sách góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể và tính cộng đồng, giáo dục nhân cách cho học sinh. Ngày hội đọc sách là hoạt động ý nghĩa góp phần khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo để biến những nguồn tài nguyên tri thức được đúc kết của nhân loại thành tri thức và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Một số hình ảnh khác:
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG
GIỚI THIỆU SÁCH MINH SƠN 4
Văn nghệ chào mừng ngày hội “Trang sách tuổi thơ”
 
 
TRAO TẶNG ÁO
Bà Nguyễn Thị Hải – Nhà hảo tâm  tại xã Minh Sơn tặng hơn 650 cái áo
TOÀN CẢNH
Toàn cảnh ngày hội
GIỚI THIỆU SÁCH MINH SƠN
Phần giới thiệu sách của trường Tiểu học Minh Sơn 

 
GIỚI THIỆU SÁCH TRÙ SƠN 2
Phần giới thiệu sách của trường Tiểu học Trù Sơn 2

 
GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN SƠN

Phần giới thiệu sách của trường Tiểu học Nhân Sơn

GIỚI THIỆU SÁCH MỸ SƠN
Phần giới thiệu sách của trường Tiểu học Mỹ Sơn
 
HỌC SINH ĐỌC SÁCH 2

Toàn cảnh đọc sách

TOÀN CẢNH 1
 Học sinh đọc sách
HỌC SINH ĐỌC SÁCH 1

Nguồn tin: Tiểu học Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT WEBSITE GIÁO DỤC, THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG HỌC, THIẾT KẾ WEBSITE HÀ TĨNH, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, THIẾT KẾ WEBSITE VINH NGHỆ AN

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay918
  • Tháng hiện tại7,758
  • Tổng lượt truy cập1,526,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây