Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động của trường

VUI TRUNG THU 2017 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH SƠN

Thứ năm - 12/10/2017 13:45
Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Mùa Thu – Mùa của yêu thương, của bánh trung thu, của lồng đèn xanh đỏ, của những ngày hội cho trẻ con được quây quần rước đèn, phá cỗ, vui chơi dưới ánh trăng sáng tỏ. Với ý nghĩa đó, hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2017, chiều ngày 03/10/2017. Trường Tiểu học Minh Sơn phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức "Vui Tết Trung thu" cho toàn thể các em học sinh tại trường.

Mở đầu là màn múa Lân đầy sôi động và hấp dẫn, tiếp theo là màn trưng bày mâm cỗ dành cho các lớp tự thể hiện. Mâm ngũ quả bài học đầu tiên về mâm cỗ trung thu từ lâu đã thấm sâu vào tâm hồn  trái tim của những người đất Việt.  Mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm nhưng dưới bàn tay khéo léo với sự tham gia của cô, trò và hội phụ huynh ở các khối lớp được thể hiện  qua phần thi sắp xếp mâm cỗ trung thu bằng hoa quả  năm nay thật là lộng lẫy, tươi mới và sáng tạo. Qua đó thấy rõ sự đoàn kết, tinh thần tập thể của các lớp trong việc trưng bày mâm cỗ. Kết thúc với phần trao giải động viên tinh thần của các lớp đã đạt giải như lớp 1C đạt giải nhất,  lớp 4C, 2B đạt giải 2, lớp 4B, 3C, 5A đạt giải 3,  lớp 1A, 1B, 2A, 2C, 3A, 3B, 3D, 3E đạt giải khuyến khích trong hội thi trưng bày mâm cỗ.
          Những gương mặt vui vẻ và hạnh phúc của các em đôi phần cũng nhắn nhủ rằng Tết Trung thu là dịp để mọi gia đình đoàn viên, cùng nhau quây quần phá cỗ, ngắm trăng. Đồng thời cũng là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.
Đây là một trong những hoạt động được Trường tiểu học Minh Sơn tổ chức hàng năm, tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Từ khóa: trung thu