Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện » Tin tổng hợp

Khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ ba - 05/09/2017 17:15
Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua nhanh trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu cách mạng. Kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2- 9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào năm học mới. Sáng ngày 5/9/2017, gần 600 học sinh Trường Tiểu học Minh Sơn đã chính thức bước vào năm học mới 2017 - 2018 với khí thế và quyết tâm cho một năm học nhiều thành công.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phùng Văn Nhuận –  Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã nhà; Về phía nhà trường  có cô Nguyễn Thị Thu Hòa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Thái Khắc Trung Phó Hiệu trưởng nhà trường;  Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và 19 trưởng ban đại diện CMHS các lớp; toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng   học sinh của trường.

Năm học 2016 - 2017, vượt qua nhiều khó khăn, thầy và trò trường Tiểu học Minh Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: Phổ cập giáo dục đạt mức độ 3, 100% học sinh hoàn thành CTTH, 99,4% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Trường được nhận giải Ba tập thể và 1 giải Ba cá nhân học sinh cuộc thi Vẽ tranh với thiếu nhi Tỉnh Nghệ lần thứ Hai năm 2016. 22 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp Huyện. 353 học sinh được khen thưởng cấp trường.

Năm học 2017 – 2018 là năm học tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị BCH TW Đảng lần thứ 8- Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ”. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Nhà trường là:Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, đổi mới phương pháp dạy, tăng cường nề nếp kỷ cương trong dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy phục vụ cho dạy học cá thể nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh. Đặc biệt tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện như giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường đưa học sinh học trải nghiệm . Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất trí tuệ với giáo dục nhân cách, đạo đức, đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kỹ năng sống, quy tắc văn hóa ứng xử cho học sinh. Những giá trị cốt lõi của Nhà trường cũng cần được khẳng định, đó là: xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, học sinh cảm nhận được tình yêu thương, sự trân trọng khi ở trường. Chất lượng của nhà trường được đánh giá bằng sự tiến bộ của mỗi trò. Đặc biệt tiếp tục củng cố niềm tin nơi cha mẹ học sinh.

Trong buổi Lễ khai giảng nhà trường đã chào đón 591 em học sinh, trong đó có 115 em học sinh bước vào lớp 1-  những mầm non xinh tươi,  cùng với các anh chị học sinh khối 2,3,4,5, các em chính là những chủ nhân mới của ngôi trường Tiểu học Minh Sơn Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng tin rằng với niềm tự hào là học sinh Trường Tiểu học Minh Sơn các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Phùng Văn Nhuận đánh giá cao các thành tích  đạt được của trường. Đồng chí Phùng Văn Nhuận cũng  nhấn mạnh năm học 2017-2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với giáo dục nước nhà. Phát huy thành tích đạt được trong thời gian qua nhà trường cần giữ vững truyền thống thầy dạy hay, trò học giỏi, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới dạy và học theo hướng hiện đại, phát triển tư duy sáng tạo độc lập, tinh thần hợp tác.   Đồng chí cũng  yêu cầu phải xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, phẩm chất, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh. Cần kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội.

Nhân dịp này, Quỹ “ Vì người nghèo" cấp Huyện và cấp xã đã trao tặng nhiều phần quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhằm động viên khích lệ các cháu chăm ngoan, học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm học mới bắt đầu với những cải cách , đổi mới mạnh mẽ của ngành giáo dục, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hiệu quả mới. Hy vọng với khí thế đó, ngành giáo dục nói chung, cô trò trường Tiểu học Minh Sơn nói riêng sẽ phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong năm học này.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Đồng chí Phùng Văn Nhuận - Phó chủ tịch xã trao quà cho học sinh lớp 1

Cô Nguyễn Thị Thu Hòa - Hiệu trưởng trao quà cho học sinh lớp 1