Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Thứ ba - 05/12/2017 10:28
“Tuổi thơ con gọi thầy cô Bạc đầu con vẫn thưa cô lạy thầy” Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã có từ lâu đời, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Hằng năm cứ vào dịp 20/11 là tất cả học sinh trên mọi miền đất nước lại háo hức chuẩn bị cho ngày hiến chương các nhà giáo. Bằng những lời ca tiếng hát, bằng những hành động cụ thể hay bằng những trải nghiệm sáng tạo của các em....
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày 20/11, trường Tiểu học Minh Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đình Quyền – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã nhà; Về phía nhà trường  có cô Nguyễn Thị Thu Hòa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Thái Khắc Trung Phó Hiệu trưởng nhà trường;  Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và 19 trưởng ban đại diện CMHS các lớp; toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng   học sinh của trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Bông hồng tặng cô” của các em học sinh khối lớp 1 trình bày

Tiết mục nhảy hiện đại “Em yêu trường em”  thật sôi động và dễ thương của các em học sinh khối lớp 2

Trong buổi lễ long trọng này, đại diện UBND xã Minh Sơn cũng như  ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao tặng lẵng hoa và phát biểu  chúc mừng  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Minh Sơn nhân lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt cho học sinh toàn trường,  em Nguyễn Thị Lan Anh – Học sinh lớp 5A gửi lời tri ân đến quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Khối lớp 3 rạng rỡ trong trang phục cùng với bài múa dễ thương, tiết tấu sôi động đã thể hiện nổi bật ca khúc “Cô giáo em là hoa Ê ban” đã góp phần làm chương trình văn nghệ thêm đa dạng

Bài hát “Vui đến trường” do  các em học sinh khối 4 biểu diễn đã mang đến cho chương trình buổi lễ không khí ấm áp

Tiết mục “Thầy cô cho em mùa xuân”  do bạn Hoàng Bách 4A đã thay đổi không khí sân trường. Các bạn học sinh toàn trường đã cùng nhau hát vang bài hát.

Kết thúc chương trình  văn nghệ là tiết mục “Nhớ ơn thầy cô” của các em học sinh khối  lớp 5. Bài hát thể hiện sự tri ân thầy cô của các em học sinh khối lớp 5.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động và đầy ý nghĩa, các em học sinh háo hức chuẩn bị những dụng cụ để  tham gia hoạt động tải nhiệm sáng tạo như làm báo ảnh của các em học sinh lớp 1; những bàn tay khéo léo  cắt dán hoa của các em học sinh khối lớp 2 hay những lẵng hoa giấy tươi thăm từ những bàn tay nhỏ bé, khéo léo đầy nghệ thuật của các em học sinh khối lớp 3,4. Học sinh khối lớp 5 háo hức làm báo tường như giấy toki, bút chì, màu,… tất cả học sinh  háo hức và chăm chỉ trải nghiệm như  chọn tên cho đầu báo, cách trang trí, …. và sau đó tất cả bắt tay vào làm việc.

Các em khối 1,2 làm báo ảnh, cắt dán hoa

Các em khối 3, 4 làm hoa

Các em học  sinh làm báo tường
Buổi trải nghiệm đã kết thúc, các em học sinh cứ ngắm mãi thành quả của mình. Những thành quả mà các em đã làm rất đẹp, rất bắt mắt và ý nghĩa. Các bài viết của các  em rất đẹp, trang trí báo tường, báo ảnh, các bình hoa, lẵng hoa  rất hấp dẫn người xem. Các em đã gửi vào trong đó những lời chúc, tấm lòng biết ơn vô bờ bến của mình đối với các thầy cô giáo.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn các em mong muốn có được nhiều buổi trải nghiệm thật ý nghĩa và bổ ích như ngày hôm nay.

Nhà trường trao phần thưởng cho các tiết mục tích cực tham gia hội diễn văn nghệ “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Kết quả như sau:
 Giải tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các học sinh khối 1