Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Nói chuyện truyền thống chào mừng ngày thành lập QĐND Việt nam 22/12

Thứ năm - 24/12/2015 14:28
Hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015). Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2015, Ban giám hiệu, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Minh Sơn phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Minh Sơn tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh nhà trường.

Mục đích của buổi nói chuyện giáo dục ý thức học sinh về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tuyên truyền về truyền thống quân đội Nhân dân Việt nam anh hùng. Tuyên truyền giáo dục cho học sinh về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục tinh thần yêu nước, tinh thần cảnh giác cách mạng…cho thế hệ trẻ tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện và tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ  Chí Minh".
Thay mặt cho hội cựu chiến binh xã Bác Nguyễn Công Thân – Chủ tịch  Hội Cựu chiến binh xã đã ôn lại lịch sử hình thành QĐND Việt Nam mà tiền thân là Đội tuyên truyền giải phóng quân do Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng lập, Bác cũng đã ôn lại những mốc son lịch sử hào hùng đánh quân xâm lược trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ để giải phóng dân tộc và nhân dân Việt Nam có được hòa bình. Bác căn dặn Thầy-Cô giáo, toàn thể các em học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng thi đua dạy thật tốt học thật tốt để không phụ lòng công ơn của Đảng, các anh bộ đội Cụ Hồ đã hy sinh xương máu để giành độc lập cho tổ quốc nhân dân ấm no như ngày hôm nay.
Thay mặt cho các em đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh em Phan Thị Phượng đã phát biểu xin hứa chúng cháu sẽ cố gắng học tập tu dưỡng đạo đức để không phụ lòng công ơn của Đảng của Bác Hồ, và đặc biệt là các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc

Qua bài nói chuyện, học sinh đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như một số tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Buổi nói chuyện thực sự đã gây hào hứng cho các em học sinh toàn trường, giúp các em có thêm niềm tin, động lực phấn đấu và học tập tốt hơn.