Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Trường Tiểu học Minh Sơn đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2016 - 2017.

Thứ ba - 27/09/2016 16:48
Sáng ngày 23/9/2016 tại trường Tiểu học Minh Sơn đã diễn ra Hội nghị Công chức viên chức năm học 2016 – 2017 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2015 - 2016, đề ra phương hướng, mục tiêu và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; tổng kết phong trào thi đua năm học 2015 – 2016 và phát động phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2016 – 2017 nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Về dự với Hội nghị có ông Nguyễn Đình Tiệp - Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Đô Lương, các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể,  trong  xã Minh Sơn do đồng chí Nguyễn Đình Thi  - Phó bí thư ĐẢng ủy xã  làm trưởng đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có mặt đông đủ.
Hội nghị đã bầu được ra đoàn chủ tịch gồm 2 đồng chí:
    Đ/c Nguyễn Thị Thu Hòa  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
    Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Và  đoàn thư kí gồm 2 đồng chí:
   Đ/c Hà Thị Hạnh – Ghi biên bản
   Đ/c Nguyễn Thị Thắng – Ghi nghị quyết hội nghị
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức của nhà trường trong năm học 2015 – 2016, phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Xây dựng, bổ sung các quy chế hoạt động nội bộ.
Năm học vừa qua chi bộ  nhà trường đạt trong sạch vững  mạnh; Trường giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; Trường tiên tiến cấp Huyện và xếp thứ 12/35 trường Tiểu học(giảm bậc so với năm học trước); Công đoàn Vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động Tỉnh  tặng bằng khen;Chi đoàn xuất sắc; Liên đội xuất sắc.  Đồng thời  trên cơ sở phát huy những kết quả thắng lợi đã đạt được trong năm  học qua, Nhà trường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2016– 2017. Trong đó, nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh; Giữ vững và phát huy  vai trò trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để làm tiền đề xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 ; Phát huy hiệu quả và đổi mới công tác quản lý. Và thông qua quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, tiêu chí thi đua...

Cũng tại đây  cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường  đã báo cáo tổng kết  phong trào thi đua năm học  2015 – 2016;  Triển khai mục tiêu nội dung biên pháp  tổ chức phong trào thi đua năm học  2016 – 2017

Đồng chí Nguyễn Thị Minh – Trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra năm học 2015 – 2016, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm học 2016 – 2017

Cũng trong Hội nghị năm học 2016 – 2017 lần này Hội nghị đã được nghe những ý kiến thảo luận, bổ sung :
-    Tham luận của đồng chí Nguyễn thị Tố Nga – Tổ trưởng tổ 1+ 2+3 về “Áp dụng Mô hình trường học mới vào dạy học hiện hành”
-    Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Minh – Tổ trưởng tổ 4+5  “Làm thế nào để nâng cao chất lương giáo dục toàn diện”.
-    Tham luận của đồng chí Nguyễn THị Hạnh về “Các biện pháp làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu”
-  Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thắng – Khối trưởng khối 3 về  “ Hoạt động bán trú trong năm học qua”
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt phòng giáo dục và đào tạo đồng chí Nguyễn Đình Tiệp đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2015 -2016, , đồng thời cũng khẳng định sự thành công của Hội nghị CBCC trường tiểu học Minh Sơn năm học 2016– 2017 và đề nghị thầy, trò trường tiểu học Minh Sơn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 -2017
      Thay mặt  HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể,  trong  xã Minh Sơn đồng chí Nguyễn Đình Thi  – Phó Bí thư Đảng ủy  xã đã đánh giá cao những kết quả một năm qua mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng tập thể nhà trường đã đoàn kết, nhất trí, năng nổ nhiệt tình để hoàn thành khối lượng lớn công việc được giao; Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Nhà trường cần phải khắc phục trong năm học  2016 – 2017 , đặc biệt là phải chú trọng lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác nghiên cứu  thông qua tự học, tự nghiên cứu thực tế nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu  của nhà trường..
Qua các ý kiến thảo luận, bổ sung của các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường và qua những ý kiến động viên chỉ đạo Hội nghi của  Phòng Giáo dục và đào tạo,  UBND xã  đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã lên giải trình và tiếp thu ý kiến từ các bộ phận tại Hội nghị. Điều hành biểu quyết các chỉ tiêu thi đua năm học 2016 – 2017 và được sự nhất trí của 100% cán bộ công nhân viên nhà trường.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp sau nửa ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương. Toàn thể cán bộ công nhân viên cũng như học sinh nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua.